WHA Group มุ่งมั่นในแนวทางรักษ์โลก ร่วมผลักดันแนวทาง ESG จัดงาน Supplier Day 2024 มอบรางวัลดีเด่นด้าน ESG ให้กับคู่ค้าที่ผ่านมาตรฐานด้านสิ่งแวดล้อม

เมื่อเร็วๆ นี้ คุณจรีพร จารุกรสกุล ประธานคณะกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัทดับบลิวเอชเอ คอร์ปอร์เรชั่น จำกัด (มหาชน) เป็นประธานเปิดการจัดงาน Supplier Day 2024 รวมคู่ค้ามากกว่า 500 ราย ที่เข้าร่วมแบบ Onsite ที่ ดับบลิวเอชเอ ทาวเวอร์ และ แบบ Online โดยในปีนี้ได้มุ่งเน้นไปที่การดำเนินงานและการพัฒนาองค์กรอย่างยั่งยืน คัดเลือกบริษัทคู่ค้าที่มีความโดดเด่นด้าน ESG เข้ารับโล่รางวัลจำนวน 9 บริษัท และประกาศนียบัตรกว่า 70 บริษัท

กิจกรรม Supplier Day นี้ถือเป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินการด้าน Supply Chain Management และสะท้อนการดำเนินธุรกิจตามนโยบาย ESG โดยจัดขึ้นเพื่อให้บริษัทคู่ค้าได้ทราบถึงทิศทางนโยบายรวมถึงแนวทางในการดำเนินธุรกิจเพื่อพัฒนาศักยภาพการดำเนินงานด้านความยั่งยืนไปด้วยกัน ซึ่งแนวทางในการพัฒนาธุรกิจของ ดับบลิวเอชเอนั้น ให้ความสำคัญกับความรับผิดชอบ 3 ด้านหลัก คือ สิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาล

พร้อมกันนี้ ดับบลิวเอชเอได้มอบรางวัลและประกาศนียบัตรแก่บริษัทคู่ค้ารายสำคัญ ที่มีศักยภาพและประสิทธิภาพจากผลการประเมินการดำเนินงานด้าน ESG ได้คะแนนมากกว่า 90% ตามมาตรฐาน SMETA Standard เพื่อเป็นแรงผลักดันให้คู่ค้าเห็นถึงความสำคัญในเรื่องของการดำเนินธุรกิจแบบยั่งยืน โดยได้คัดเลือกบริษัทคู่ค้าที่มีความโดดเด่น เพื่อรับโล่รางวัลจำนวน 9 ราย ดังต่อไปนี้

1. ALS LABORATORY GROUP (THAILAND) CO., LTD.
  2. B.S.Y. CONSTRUCTION CO., LTD.
  3. BANGSAEN MAHANAKORN CO., LTD.
  4. JINKO SOLAR (SHANGRAO) CO., LTD.
  5. PRIME POWER CONSTRUCTION CO., LTD.
  6. SSN SYSTEM ENGINEERING CO., LTD.
  7. STEP ENGINEERING AND MANAGEMENT CO., LTD.
  8. TESCO BANGKOK CO., LTD.
  9. THAI KAJIMA CO., LTD.

และมอบประกาศนียบัตรรวมกว่า 70 บริษัท สำหรับคู่ค้าที่เห็นถึงความสำคัญในการรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมและสังคม ตลอดถึงการยึดมั่นในธรรมาภิบาลเพื่อประโยชน์สูงสุดของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกฝ่าย ให้เติบโตอย่างยั่งยืนไปด้วยกัน

WHA: WE SHAPE THE FUTURE

THE ULTIMATE SOLUTION FOR SUSTAINABLE GROWTH